A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

An toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 22/10/2018 phòng giáo dục huyện phúc thọ tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm

Thành phần tập huấn có đầy đủ cán bộ và giáo viên, nhân viên cốt cán của 25 trường tham dự dầy đủ

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường Mầm non:

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ..
  • Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm: Vệ sinh cá nhân

+ Vệ sinh môi trường

+ Vệ sinh dụng cụ chế biến (Thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)

+ Vệ sinh dụng cụ ăn uống ( thìa, cốc) được rửa sạch.

+ Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.

+ Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.

+ Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp ko bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp

Thực hiện phải chăng biện pháp phòng tránh ngộ độc

  • Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn thích hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.
  • Có nguồn nước sạch, đủ
  • Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, tươi ngon
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định

Điều kiện cần có trường mầm mon đủ vệ sinh an toàn thực phẩm

– Giấy phép đăng ký kinh doanh

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP

– Hợp đồng cung cấp nguyên liệu

– Phiếu xét nghiệm nước:

– Tập huấn VSATTP

– Thẻ xanh khám sức khỏe của nhân viên bếp và chuyên dụng cho bữa ăn

– Sổ nhập nguyên khô

– Sổ nhập nguyên liệu tươi

– Sổ kiểm tra thực đơn sơ chế biến

– Sổ lưu mẫu.

– Tem lưu mẫu: quy định khối lượng, thao tác lưu.

– Giấy kiểm dịch động vật, thực vật

– Thực đơn cho trẻ

– Bảng kiểm tra nhiệt độ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng trước : 50