A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Vân Phúc luôn làm tốt công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi.

Thực hiện Quyết định số 239/QĐ-TTg ngày 9-9-2020 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt Đề án "Phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2020 - 2025", Công tác phổ cập giáo dục luôn được Phòng giáo dục và đào tạo huyện Phúc Thọ, UBND xã vân Phúc luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao ra kế hoạch và Quyết định thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trong toàn xã trong đó có trường mầm non Vân Phúc. Đến nay, kết quả này vẫn được địa phương, ngành giáo dục duy trì, giữ vững, góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ trong cấp học mầm non, giúp trẻ 5 tuổi được chuẩn bị tổ về kỹ năng, thể lực và tâm thế trước khi bước vào lớp 1.

                                                      

Công tác phổ cập giáo dục mầm non (PCGDMN) cho trẻ em 5 tuổi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của trường để củng cố, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ em 5 tuổi. Để giữ vững PVGDMN cho trẻ em 5 tuổi, trong những năm qua trường mầm non Vân Phúc luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền qua loa đài truyền thanh của xã, bảng tin tại trường, giờ đón trẻ hoặc qua các ngày điều tra trực tiếp đến tận nhà dân để nhằm nâng cao nhận thức của người dân về công tác PCGDMN cho trẻ em 5 tuổi.

                                                      

Nhà trường đã hoàn thành PCGDMN trẻ 5 tuổi trong thời gian qua và duy trì tỷ lệ trẻ em 5 tuổi ra lớp đạt 100%. Và để giữ vững kết quả này, hàng năm chuẩn bị bước vào năm học bắt đầu vào năm học nhà trường đã thành lập tổ nhóm điều tra phổ cập trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn xã. Sau đó phân công các tổ nhóm đến từng nhà dân tuyên truyền cho phụ huynh thấy rõ tầm quan trọng của việc PCGDMN đúng độ tuổi. Hàng năm, nhà trường tích cực tham mưu cho chính quyền địa phương quan tâm đầu tư xây dựng cơ xở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học bảo đảm yêu cầu trong đó ưu tiên cho lớp 5 tuổi. Ngoài ra, ở các lớp 5 tuổi, ban giám hiệu nhà trường chủ động phân công giáo viên có chuyên môn vững phụ trách lớp và yêu cầu giáo viên tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo phương châm lấy trẻ làm trung tâm. 

                                                      

Từ những kết quả đạt được, trường mầm non Vân Phúc tiếp tục duy trì và nâng cao kết quả PCGDMN cho trẻ 5 tuổi trong những năm học tới được thuận lợi và khắc phục những khó khăn, từng bước đổi ,mới, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ.

 


Tác giả: Nguyệt Bùi
Nguồn:Nguyệt Bùi. Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 19
Tháng trước : 1.513