A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thực đon cho trẻ

Thực đơn cho trẻ hàng ngày

Thực đơn cho trẻ hàng ngày

Thứ 4.Bữa chính trưa: Nhà trẻ, mẫu giáo

Thịt bò, lợn xào thập cẩm. Canh rau ngót

Bữa chính chiều nhà trẻ: Mỳ phở canh chua thịt bò, lợn.

Bữa phụ nhà trẻ: Sữa tươi.

Bữa phụ chiều trẻ mẫu giáo: Mỳ phở canh chua thịt bò, lợn. Sữa tươi

Nguyên liệu: (Bữa trưa)

- Thịt bò, thịt lợn, cà rốt, Rau rá;

- Tỏi củ, Gừng củ, Hành lá:

- Mắm:

- Mùi tàu, Hành củ.

- Cà chua, Dầu ăn,

- Bột canh;

Cách làm:

Thịt bò, thịt lợn rửa sạch, đem say nhỏ hoặc băm nhỏ. Cà rốt, rau giá làm sạch thái nhỏ, cà chua rửa sạch thái hạt lựu nhỏ, gừng củ, tỏi củ, hành củ rửa sạch băm nhỏ để riêng từng nguyên liệu, hành lá, mùi tàu cắt gốc rửa sạch, đem thái nhỏ.

Chế biến:

Thịt bò, thịt lợn đem tẩm ướp gia vị, phi thơm hành củ cho cà chua vào xào đổ ra bát. Sau đó cho gừng củ phi thơm, cho tiếp tục tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt lợn, thịt bò đã tẩm ướp vào xào cho săn lại, tiếp tục cho các nguyên liệu cà rốt, cà chua đã xào vào vừa nấu vừa nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt chín mềm phù hợp với trẻ ta cho tiếp rau giá vào chín cho hành lá, mùi tàu vào tắt bếp là được.

Trạng thái:

Thịt chín mềm, có các màu xanh, đỏ, vàng của các nguyên liệu, nhìn bắt mắt, vị vừa ăn kích thích trẻ ăn ngon miệng, mùi thơm hấp dẫn, cung cấp các chất dinh dưỡng, vi ta min, cung cấp calo cho trẻ.

Món ăn: MỲ PHỞ CANH CHUA THỊT BÒ, LỢN

Nguyên liệu: (Bữa chiều)

- Thịt lợn:

- Thịt bò:

- Cà rốt:

- Cà chua:

- Rau rá:

- Hành lá:

- Hành củ:

- Dầu ăn:

- Bột canh:

- Mắm:

Cách làm:

Thịt lợn, thịt bò rửa sạch, xay hoặc thái nhỏ rồi tẩm ướp; cà chua, rau rá rửa sạch thái nhỏ, cà rốt nạo vỏ thái nhỏ, hành lá cắt rễ, rửa sạch thái nhỏ; hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

- Mỳ phở đem trần chín để ráo nước, cắt khúc 1,5cm

Chế biến:

- Hành củ phi vàng cho thịt bò, thịt lợn đã tẩm ướp vào xào xăn, đổ tiếp cà chua thái nhỏ vào xào cho đến khi cà chua nhuyễn ra hết, đổ tiếp cà rốt vào, đổ nước nêm lại gia vị thịt chín mềm là được, cho tiếp rau rá đun sôi cho hành lá vào tắt bếp là được.

Trạng thái:

Mỳ chín mềm vừa ăn, nước mỳ mùi thơm hấp dẫn, các nguyên liệu, thịt lợn, thịt bò, cà rốt chín mềm phù hợp cho trẻ ăn.

Thứ. 5. THỰC ĐƠN CHO TRẺ MÙA HÈ .

 

- Bữa chính trưa: Thịt lợn, cá sốt cà chua

Canh bắp cải thịt nạc

- Bữa phụ chiều: Cháo cà rốt, thịt nạc

Sữa tươi

I. THỊT LỢN, CÁ QUẢ SỐT CÀ CHUA

1. Nguyên liệu: (kg)

- Thịt lợn:

- Cá quả,

- Cà chua:

- Gừng củ:

- Hành củ:

- Hành lá:

- Mùi tàu:

- Thì là:

- Mắm:

- Bột canh:

- Dầu ăn:

2. Sơ chế

- Thịt lợn rửa sạch, thái miếng rồi say nhỏ

- Cá quả: Rửa sạch, đánh vảy, bỏ mang, lọc lấy thịt, bỏ ruột

- Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu nhỏ

- Gừng củ, hành củ, rửa sạch băm nhỏ

- Hành lá, mùi tàu, thì là cắt gốc, rửa sạch thái nhỏ.

3. Chế biến

- Cá đã lọc đem luộc trước sau đó luộc phần đầu và xương rồi gỡ lấy thịt, lọc lấy nước, bỏ xương.

- Thịt lợn tẩm ướp gia vị.

- Gừng và hành củ phi thơm sau đó cho cà chua vào xào và đổ ra bát.

- Tiếp đến xào cá cho ngấm gia vị và sau đó là xào thịt cho săn.

- Tiếp đó đổ cá và thịt đã xào săn vào nước sốt cà chua, đổ tiếp nước luộc cá vào và thêm gia vị cho vừa. Đun cho đến khi thịt, cá chín mềm và ngấm đều gia vị.

- Sau cùng cho hành lá, thì là, mùi tàu và đảo đều rồi tắt bếp.

4. Trạng thái cảm quan

- Thịt cá chín mềm, màu sắc hài hòa, có màu xanh của hành lá, mùi tàu, thì là. Màu đỏ của cà chua, màu vàng của thịt lợn, cá. Vị vừa ăn, có mùi thơm đặc trưng. Cá không có mùi tanh nên rất hấp dẫn.

II. CHÁO CÀ RỐT THỊT NẠC

1. Nguyên liệu: (kg)

- Gạo nếp:

- Gạo tẻ:

- Thịt lợn:

- Cà rốt:

- Hành lá:

- Mùi tàu:

- Dàu ăn:

- Mắm:

2. Sơ chế:

- Thịt rửa sạch thái miếng băm hoặc xay nhỏ

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.

- Hành lá, mùi tàu cắt gốc, rửa sạch đem thái nhỏ

3. Chế biến:

- Cho thịt lợn băm nhỏ vào tô rồi nêm nếm gia vị, ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

- Vo sạch gạo nếp, tẻ, đổ nước vào với tỷ lệ 2:1 (2 phần nước, 1 phần gạo).

- Khi nồi cháo sôi lên thì vặn nhỏ lửa và đun cho đến khi hạt gạo nhừ, nở bung ra.

- Cà rốt cho vào hầm cùng.

- Thịt nạc đã băm nhuyễn cho một chút nước lọc để hòa tan thịt cho thịt không bị vón cục, sau đó đổ vào nồi cháo.

- Đun cho đến khi các nguyên liệu chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa. Sau đó cho mùi tàu, hành lá vào khuấy đều và tắt bếp.

4. Trạng thái cảm quan

Cháo nhừ đều, cà rốt chín mềm, thịt tơi không bị vón cục, màu sắc đẹp, vị vừa ăn, có mùi thơm đặc trưng.

Thứ 6. Bữa chính trưa:Nhà trẻ, mẫu giáo.

Cơm, Thịt lợn nhân nem – Canh bí đỏ

Bữa chính chiều nhà trẻ. Súp gà

Tráng miệng: Chuối tây

Bữa phụ chiều: Súp gà, Chuối tây
 

Nguyên liệu: (Bữa trưa)

- Thịt lợn: 0,15 kg

- Trứng vịt: 0,1kg

- Mọc nhĩ: 0,005kg

- Hành tây: 0,01kg

- Hành lá: 0,01kg

- Hành củ: 0,01kg

- Cà rốt: 0,05kg

- Miến dong: 0,01kg

- Mùi tàu: 0,01kg

- Rau thơm: 0,01kg

- Dầu ăn: 0,02kg

- Bột canh: 0,001kg

- Mắm: 0,003 kg

Cách làm:

- Thịt lợn, trứng vịt đem rửa sạch, thịt lợn thái mang đi xay hoặc băm nhỏ, trứng vịt đập bỏ vỏ cho vào bát, một nhĩ ngâm nở thái vừa, miến dong ngâm rửa sạch cắt vừa, cà rốt nạo vỏ rửa sạch thái hình chân hương, cắt khúc 0,5cm, hành tây thái nhỏ, hành củ tươi bóc vỏ băm nhỏ, các nguyên liệu, hành lá, mùi tàu, rau thơm cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

- Phi thơm hành khô, trứng đánh bông đổ trứng vào cùng với hành khô sau đó múc ra bát. Tiếp tục cho thịt đã tẩm ướp gia vị vào xào, sau đó cho lần lượt các nguyên liệu nào lâu chín hơn vào trước, nguyên liệu nào nhanh chín cho vào sau. Vừa nấu vừa nêm lại gia vị, các nguyên liệu chín mềềm đổ trứng đã xào vào đảo tiếp tục, sau đó cho hành lá, rau thơm, rau mùi, đảo đều tắt bếp là được.

Trạng thái:

Thịt và các nguyên liệu chín mềm phù hợp với trẻ, vị vừa ăn, mùi thơm đặc trưng của món ăn, nhìn các nguyên liệu nhiều màu bắt mắt, hấp dẫn trẻ ăn ngon miệng, cung cấp dinh dưỡng, vitamin đảm bảo calo cho trẻ nhỏ.

Món ăn: SÚP GÀ

Nguyên liệu: (Bữa chiều)

- Thịt gà:

- Trứng gà:

- Nấm hương:

- Bột sắn dây,

- Hành củ,

- Giò lụa:

- Dầu ăn:

- Nắm:

- Bột canh:

- Rau mùi:

Cách làm:

Thịt gà, trứng gà rửa sạch rửa sạch, thịt gà lọc xương ninh lấy nước dùng, thịt gà đem thái nhỏ xay hoặc băm, ướp gia vị. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ châ, rửa sạch thái hình chân hương, cắt ngắn 0,3cm. Giò lụa thái chân hương cắt ngắn 0,3 cm; rau mùi cắt gốc rửa sạch thái nhỏ. Trứng gà đập vào bát đánh tan; hành củ bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ, bột sắn dây cho nước khuấy tan.

Chế biến:

Hành củ phi vàng cho thịt gà đã tẩm ướp gia vị vào xào săn lại, tiếp đó cho giò lụa, nấm hương vào, đổ nước xương gà đã ninh vào nêm gia vị cho vừa ăn đun khoảng 5 phút, xuống bột sắn dây quấy đều tay, đun sủi lại, mình tiếp tục đổ từ từ trứng gà vào vừa đổ vừa quấy đều sau đó cho rau mùi vào và tắt bếp là được.

Trạng thái:

Súp có mùi thơm đặc trưng, độ sánh vừa phải không quá đặc, không quá loãng, vị vừa ăn.

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 33
Tháng trước : 355